ขนมไทยทำง่ายๆที่บ้าน (อาลัว)
สวัสดีค่ะทุกท่าน วันนี้ โบว์จะมาของแชร์ภาพขนมไทยที่เพิ่งทำเพราะชอบกินมาก และหาซื้ออร่อยยาก หลังจากได้ดูวิดิโอของ Food Travel นั่นคือ ขนมอาลัวนั่นเองค่าาา!!!! ขั้นตอนการทำดูได้จากวิดีโอน่ะค่ะ ส่วนสูตร ของใช้สูตรตามฉบับของโบว์เอง หวังว่า ทุกท่านคงมีความสุขกับการรับประทานขนมไทยน่ะค่ะ ^o^
สำเร็จแล้วค่าาา !!!
ส่วนผสม
1.แป้งสาลีชนิดเบาหรือแป้งเค้ก (ร่อน) 1/2 ถ้วย2.กะทิ 1 1/4 ถ้วย
3.น้ำตาลทราย 1 1/4 ถ้วย (ลดลงนิดหน่อยได้ถ้าไม่ชอบหวานค่ะ)
4.น้ำมันพืช(เอาไว้ทาถาด)
5.สี(โบว์ใช้น้ำหวานเฮลบลูบอยด์สีแดงค่ะ)
อุปกรณ์
1.กะทะ2.ไม้พาย
3.ตะแกรงกรองส่วนผสม
4.ถาดหรือจานแบน
5.หัวบีบ
6.กระดาษไข
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น